NHỮNG LỖI CƠ BẢN KHI SỬ DỤNG MÁY CHIẾU VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

0 Sản phẩm Xem giỏ hàng
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn viên
Kinh Doanh : Mr Mạnh
0982759757
0982759757
kỹ thuật
Kỹ thuật : Mr Toàn
0973268222
0973268222
NHỮNG LỖI CƠ BẢN KHI SỬ DỤNG MÁY CHIẾU VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Những lỗi cơ bản khi sử dụng máy chiếu và cách khắc phục.
=>Bật không lên.
=>Chạy một lúc rồi ngắt.
=>Chạy bình thường nhưng bị mờ, loang hình.
=>Không kết nối được với máy tính.

Những lỗi cơ bản khi sử dụng máy chiếu và cách khắc phục.
=>Bật không lên.
=>Chạy một lúc rồi ngắt.
=>Chạy bình thường nhưng bị mờ, loang hình.
=>Không kết nối được với máy tính.

‼ Lỗi máy chiếu không lên nguồn

Máy chiếu không lên nguồn là vấn đề mà không ít người gặp phải. Điều này khiến bạn mất khá nhiều thời gian khi phải mang đi sửa chữa hay bảo hành.
Nhiều khi những lỗi máy chiếu không lên nguồn nó xảy ra rất buồn cười như quên không cắm ổ điện, không bật công tắc nguồn…Đây là những lỗi cơ bản trong quá trình sử dụng của người dùng. Những lỗi này thường chỉ xảy ra với những người mới tiếp xúc với máy chiếu và chưa biết cách sử dụng máy. Ở đây Lam sơn computer sẽ nêu ra vài lỗi nhẹ mà bạn có thể tự khắc phục được tại nhà.


1⃣. Lỗi do dây nguồn

Nếu trong quá trình sử dụng vẫn bình thường nhưng bỗng 1 ngày đẹp trời bạn sử dụng máy cắm điện vào mà không thấy có tín hiệu gì thì… Điều đầu tiên bạn nên nghĩ tới là dây nguồn hỏng. Lúc này bạn kiểm tra dây xem có hiện tượng bị đứt không. Các biểu hiện là: dây bị gấp khúc rạn vỏ ngoài, bị dập, có hiện tượng bị đè lên…Nếu có các hiện tượng này thì bạn hãy thay dây nguồn mới và thử lại.

Một số trường hợp sử dụng ổ cắm nối dài tới máy thì bạn hãy thử cắm trực tiếp máy vào ổ điện xem máy có lên không. Nếu máy vẫn hoạt động bình thường thì ổ điện kéo dài của bạn bị hỏng.
2⃣. Lỗi do đứt cầu chi bảo vệ

Trong thường hợp đang dùng máy mà tự dưng máy tắt hoàn toàn, điện bị ngắt khỏi máy chiếu. Bước đầu tiên bạn hãy kiểm tra lại dây nguồn và các dây kết nối xem có hiện tượng bị châp hay bị đứt không. Nếu không có thì bạn tiếp tục kiểm tra cầu chì bảo vệ của máy.

Thông thường ở bất kỳ thiết bị điện nào đều có cầu chì để bảo vệ máy. Máy chiếu cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Lúc này,ở trên thân máy bạn hãy tìm đến nơi chứ cầu chì thường có ký hiệu là FS. Bạn lấy cầu chì ra và kiểm tra xem có bị đứt không rồi thay cầu chì mới vào

🔧 Một số dòng máy không có bộ phận chứa cầu chì,trong trường hợp này bạn hãy đến với Lam Sơn Computer để được hỗ trợ.
3⃣. Lỗi máy chiếu vừa sử dụng xong nhưng bật lại không lên.

Lỗi này thường xảy ra đối với những máy chiếu có cường độ sáng cao. Thông thường là những dòng máy sử dụng bóng đèn Halogen. Nếu gặp trường hợp này thì bạn hãy bình tĩnh và ngồi đợi từ 15-30 phút sau rồi bạn hãy bật lại máy xem sao.

Hiện tượng này là do đặc tính của các dòng máy khi sử dụng công nghệ bóng đèn hình Halogen. Trong quá trình sử dụng bóng hoạt động rồi sau đó bạn tắt đi máy sẽ chạy quạt gió làm mát bộ phận này để tránh nhiệt bị tăng đột ngột gây hỏng máy. Vì vậy mà sau khi sử dụng máy xong khoảng 15-30 phút sau khi tắt máy mới cho hoạt động trở lại.

‼ Lỗi máy chiếu bị loang màuNguyên nhân chính dẫn đến máy chiếu bị loang màu là do lỗi LCD, chíp sét. Đối với máy chiếu sử dụng công nghệ LCD như Sony thì việc không thường xuyên sử dụng máy dẫn đến tình trạng các tấm LCD bị ẩm mốc, sửa dụng trong môi trường không phù hợp với máy chiếu, do con trùng vào, do máy bị lỗi Mainboard, do cháy kính.
Bạn hãy mang đến Lam Sơn Computer để được nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm trong lĩnh vực này khắc phục sửa chữa và thay thế.

Lỗi máy chiếu đang chạy bị ngắtTrong quá trình sử dụng máy chiếu bạn gặp phải vấn đề đó là máy đang hoạt động được một lúc rồi tắt hẳn luôn và đồng thời khi sờ vào máy chiếu bạn thấy rất nóng. Vậy thì nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục như thế nào?. Qua bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu và cách giải quyết cho trường hợp này.

☑ Nguyên nhân chủ yếu đó là do lỗi quạt thông gió trong máy chiếu gặp vấn đề, bóng đèn máy chiếu bị nóng, đây là một bộ phận làm mát và hoạt động liên tục khi máy chiếu làm việc. Mỗi quạt trên máy chiếu đều có bộ đếm vòng quay gắn trên mainboard. Nếu quạt thông gió quay không đúng số vòng quy định, máy chiếu sẽ tự động tắt để bảo vệ linh kiện như bóng đèn, nguồn hay mainboard.
 Và còn một nguyên nhân khác do môi trường bên ngoài tác động vào đó là có thể do máy chiếu được lắp đặt trong không gian có nhiều bụi bẩn và ẩm mốc mà không được vệ sinh bảo dưỡng định kỳ. Khiến bụi bẩn và ẩm mốc phát sinh làm cho bộ phận làm mát kém đi, dẫn đến hiện tượng máy chiếu bị nóng và tự tắt.

🔧 Cách khắc phục rất đơn giản, chỉ cần vệ sinh máy chiếu định kỳ, kiểm tra và thay thế quạt, bóng bị lỗi ngay tại nhà nếu bạn đã nắm rõ quy trình và cách làm. Còn không thì bạn hãy mang máy chiếu của bạn đến Lam Sơn Computer để được nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm trong lĩnh vực này vệ sinh và kiểm tra giúp bạn.

‼ Lỗi máy chiếu không kết nối được với máy tính Khi kết nối máy chiếu với Máy tính xách tay của bạn , máy chiếu không thể bật và không thể chiếu bất cứ thứ gì. Làm thế nào để giải quyết vấn đề này ?
1⃣. Kiểm tra xem máy chiếu đã mở nguồn chưa . Đối với các mẫu máy chiếu kèm theo pin ,hãy cắm nguồm điện vào máy thử lại .
2⃣. Kiểm tra cáp kết nối giữa máy chiếu và máy tính xách tay và xem liệu nó đã được kết nối chính xác và hoạt động tốt.
3⃣. Bấm nút trên máy chiếu và chọn cổng kết nối máy chiếu ngoài (HDMI hoặc VGA, thông thường máy chiếu sẽ tự động nhận dạng ) .
4⃣. Bấm Fn+F8 để kiểm tra xem có bất kỳ nhắc nhở nào hiện lên của kết nối thiết bị / thiết bị bên ngoài (Ví dụ : LCD+HDMI/VGA)
5⃣. Bấm nút Windows +P chọn cách kết nối máy chiếu .
6⃣. Đăng nhập Control Panel → Display→ Adjust the resolution. Điều chỉnh hỗ trợ độ phân giải cho máy chiếu (Nếu bạn không thể xác nhận độ phân giải mà máy chiếu có thể hỗ trợ, hãy thử 800x600 ngay từ đầu. Một khi có chiếu ra thành công , bạn có thể dần dần tăng độ phân giải.)

🔧 Nếu máy chiếu không thể chiếu hình ảnh theo các cách xử lý trên. Hãy mang máy chiếu của bạn đến Lam Sơn Computer để được nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm trong lĩnh vực này vệ sinh và kiểm tra giúp bạn.

Với kinh nghiệm 10 năm về máy chiếu lam sơn com puter tự hào là đơn vị sữa chửa máy chiếu số 1 Thanh Hoá.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và sửa chữa tốt nhất và chuyên nghiêp nhất.
Địa Chỉ: 96 Đội Cung - P.Đông Thọ -TP. THANH HOÁ
Website:http://lamsoncomputer.com/
Điện Thoại: 0982.759.757

Đăng ký nhận thông tin khuyễn mại
Thông tin của bạn được giữ kín tuyệt đối, và có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào.
Đăng ký ngay để nhận nhiều ưu đãi hơn.
Kết nối với chúng tôi

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THANH TOÁN

© 2000-2017 Cong Ty Lam Son Computer. All rights reserved.

Thiết kế bởi vntsc.vn